Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GẶP HỮU THÀNH

  WEATHER FORECAST

  ĐÀ NẴNG
  HÀ NỘI
  HỒ CHÍ MINH

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với THCS THỊ TRẤN PLEIK ẦN - NGỌC HỒI - KON TUM.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO

  Upanh.com THÔNG BÁO CỦA BAN QUẢN TRỊ WEBSITE Kính thưa các bạn, Như các bạn biết, tập thể cựu học sinh các trường THCS Thị trấn Plei Kần chúng ta đã có một trang thông tin điện tử trên mạng với đường dẫn http://thaythanh.com Trang thông tin này do thầy giáo Nguyễn Hữu Thành – Bí thư đoàn trường phụ trách. Website này giới thiệu trường THCS Thị trấn Plei Kần – Ngọc Hồi – Kon Tum. Trang http://c2pleikan.edu.vn/ cũng giới thiệu các hình ảnh kỷ niệm của các cá nhân, các lớp,… trước đây và các bài viết/tùy bút/lưu bút ... của các bạn học sinh với mục đích nối kết tất cả các bạn học sinh trong tình cảm đồng môn, hướng về việc đáp ơn các thầy cô đã có tâm huyết đào tạo nhiều thế hệ trẻ nên người tử tế, có ích cho đất nước thân yêu. Trang điện tử http://thaythanh.com còn có mục "Diễn đàn", giúp chúng ta kết nối lại liên lạc với những bạn cùng trường lớp ngày xưa một cách dễ dàng qua mạng xã hội facebook. Từ khi có mục này, BQT trường THCS Thị trấn Plei Kần đã giúp rất nhiều cựu học sinh ở trong nước và hải ngoại bắt liên lạc lại với nhau sau nhiều năm lưu lạc. Ban quản trị website trường THCS Thị trấn Plei Kần rất mong nhận được thêm nhiều tin/bài/ảnh của các bạn học sinh trong và ngoài nước để trang tin ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng được sự tin cậy và chờ đợi của quý thầy cô và các bạn học sinh. Bài/tin/ảnh xin các bạn gởi về : PleiKần Đường Hai Bà Trưng - Ngọc Hồi - Kon Tum ĐT: -CQ:060.3832.296-3832.401 Email: websitec2pleikan@gmail.com Website: http://c2pleikan.edu.vn Hoặc, gửi cho thầy giáo Nguyễn Hữu Thành: Email: huuthanhvn228@gmail.com Vì http://thaythanh.com là trang thông tin có mục đích thuần túy giới thiệu các tin tức của Nhà trường và liên lạc giữa các em học sinh qua các thế hệ, đề nghị các bạn vui lòng KHÔNG ĐỀ CẬP ĐẾN CHÍNH TRỊ trong các tin/bài/ảnh gởi đến cho chúng tôi. Mọi tin bài, hình ảnh gửi lên website không đúng sẽ bị gỡ bỏ không thông báo. Đồng thời BQT sẽ xóa tư cách thành viên của những ai vi phạm. Xin chào thân ái và mong nhận được sự tiếp sức của các bạn. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE

  SKKN Ứng dụng CNTT các khối ở trường tiểu học.

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đinh Thế Chất
  Ngày gửi: 18h:54' 04-03-2012
  Dung lượng: 207.5 KB
  Số lượt tải: 18
  Số lượt thích: 0 người


  PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NÚI THÀNH
  TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ MÂY


    Giáo viên: ĐINH THẾ CHẤT
  Tháng 2 – 2012


  I. ĐỀ TÀI:

  ỨNG DỤNG CNTT CÁC KHỐI
  Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC
  THEO THÔNG TƯ 32. CỦA BỘ GIÁO DỤC

  II ĐẶT VẤN ĐỀ:
  Lý do chọn đề tài:

  Trong những năm gần đây việc ứng dụng CNTT đã rất phổ biến. Cùng với sự đi lên của xã hội, ngành GD đã mạnh dạn đưa ƯDCNTT vào dạy học. Đã làm thay đổi nội dung và phương pháp dạy học. Mặc khác ƯDCNTT đóng vai trò quan trọng cung cấp nguồn nhân lực cho CNTT. Bởi vậy, ngành GD đã xác định phải đẩy mạnh ƯDCNTT trong trường học để tạo bước đột phá về ƯDCNTT trong GD và tạo tiền đề trong những năm tiếp theo. Bản thân tôi cũng được may mắn tiếp cận được công nghệ thông tin sớm cách đây 6 năm tôi đã tự tìm tòi học hỏi và được làm quen với máy vi tính nên việc tích luỹ kinh nghiệm và sử dụng trên máy có nhiều thuận lợi hơn nhờ làm quen với môn tin học.Tôi nhận thấy việc đưa ƯDCNTT vào trường học là việc làm rất cần thiết. Trong bốn năm gần đây tôi đã thử nghiệm đưa ƯDCNTT vào việc đánh giá xếp loại thống kê theo thông tư 32 của bộ giáo dục khi có chỉ thị mới vào năm 2009 của bộ giáo dục ban hành. Đặc biệt tôi đã thiết kế được phần mềm đánh giá - Xếp loại - Thống kê - Tổng hợp cho toàn trường năm vừa qua được HĐKH của huyện đánh giá xếp loại C năm học 2010 - 2011. Thực tế mà nói bản thân tôi chưa bằng lòng với đề tài trên còn hạn chế một số lĩnh vực mà hội đồng đã đánh giá. Nay tôi tiếp tục theo đuổi công việc trên Quyết định làm 1 sáng kiến mới Về Ứng dụng CNTT theo Khối lớp. So với đề tài trước đây đề tài nầy tôi cảm thấy tự tin hơn Cả chương trình hầu như không bị lỗi và giải quyết mọi trường hợp ở tất cả các vùng, miền từ vùng thuận lợi đến vùng khó khăn đều thực hiện tối ưu hiệu quả trong công việc thống kê chính xác nhanh chóng. Tạo mọi điều kiện thuận lợi từ giáo viên chủ nhiệm lớp đến tổ trưởng chuyên môn và phó hiệu trưởng. Nay tôi quyết định viết đề tài: Ứng dụng CNTT theo khối lớp vào việc đánh giá - Xếp loại - Thống kê học sinh theo thông tư 32.

  HIỆU QỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐEM LẠI:
  1. Giúp Giáo viên chủ nhiệm không còn Cộng điểm - Xếp loại - Thống kê từng lớp, từng tổ.
  2. Giúp cán bộ quản lý và giáo viên chủ nhiệm không cần kiểm tra lại phần xếp loại học sinh và kể cả phần thống kê có đúng hay không bởi chương trình tôi đã cài đặt công thức sẵn .
  + Sheet 1 (Đinh Thế Chất) . Sheet 2 ( Nhập dữ liệu ) . Sheet 3 ( Nhập nơi sinh.)
  Sheet 4 (In điểm đầu năm). Sheet 5 (In điểm GKI) . Sheet 6 ( In điểm CKI)
  Sheet 7(In điểm GKII).Sheet 8 (In điểm cuối năm).Sheet 9 (In phiếu l.lạc K1)
  Sheet 10 (In phiếu l.lạc K2). Sheet 11 ( In thống kê các môn đánh giá bằng cảm tính. Sheet 12 (In chứng nhận hoàn thành CTT Học).
  Sheet 13 (In Thống kê đầu năm).Sheet 14 (In Thống kê giữa kỳ I).
  Sheet 15 (In Thống kê cuối kỳ I).Sheet 16 (In Thống kê giữa kỳ II).
  Sheet 17 (In Thống kê cuối năm).
  Việc thực hiện rất thuận lợi bởi các đồng chí chỉ việc nhập đúng vào vùng “Nhập dữ liệu” là toàn bộ 16 Sheet kia đều thể hiện tự động cập nhật tính toán một cách khoa học chính xác.
  Ưu điểm : Khi đã có “Trọn bộ Ứng dụng CNTT Khối lớp tiểu học”
  1 Họ tên học sinh được lưu trữ qua 5 năm mỗi năm không cần đánh danh sách lại, chỉ việc sửa tên lớp là xong.
  2 Quản lý hồ sơ tổ tốt. Từ đó cập nhật báo cáo cho toàn trường nhanh.
  3. Ứng dụng cho tất cả các huyện, trường trong cả nước.
  4. Một trường có từ 40 lớp trở xuống sử dụng hiệu quả.
  5. Từ GV chủ nhiệm, Tổ trưởng CM, P hiệu trưởng, Văn thư không cần thống kê vẫn có hồ sơ lưu trữ một cách chính xác nhất mà phần mềm nầy đem lại.
  6. Mang tính trung thực trong thi cử. Khoa học chính xác, hiệu quả cao.
  7. Cán bộ quản lý không cần rà soát, kiểm tra xem giáo viên đánh giá xếp loại có đúng
   
  Gửi ý kiến