Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GẶP HỮU THÀNH

  WEATHER FORECAST

  ĐÀ NẴNG
  HÀ NỘI
  HỒ CHÍ MINH

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với THCS THỊ TRẤN PLEIK ẦN - NGỌC HỒI - KON TUM.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO

  Upanh.com THÔNG BÁO CỦA BAN QUẢN TRỊ WEBSITE Kính thưa các bạn, Như các bạn biết, tập thể cựu học sinh các trường THCS Thị trấn Plei Kần chúng ta đã có một trang thông tin điện tử trên mạng với đường dẫn http://thaythanh.com Trang thông tin này do thầy giáo Nguyễn Hữu Thành – Bí thư đoàn trường phụ trách. Website này giới thiệu trường THCS Thị trấn Plei Kần – Ngọc Hồi – Kon Tum. Trang http://c2pleikan.edu.vn/ cũng giới thiệu các hình ảnh kỷ niệm của các cá nhân, các lớp,… trước đây và các bài viết/tùy bút/lưu bút ... của các bạn học sinh với mục đích nối kết tất cả các bạn học sinh trong tình cảm đồng môn, hướng về việc đáp ơn các thầy cô đã có tâm huyết đào tạo nhiều thế hệ trẻ nên người tử tế, có ích cho đất nước thân yêu. Trang điện tử http://thaythanh.com còn có mục "Diễn đàn", giúp chúng ta kết nối lại liên lạc với những bạn cùng trường lớp ngày xưa một cách dễ dàng qua mạng xã hội facebook. Từ khi có mục này, BQT trường THCS Thị trấn Plei Kần đã giúp rất nhiều cựu học sinh ở trong nước và hải ngoại bắt liên lạc lại với nhau sau nhiều năm lưu lạc. Ban quản trị website trường THCS Thị trấn Plei Kần rất mong nhận được thêm nhiều tin/bài/ảnh của các bạn học sinh trong và ngoài nước để trang tin ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng được sự tin cậy và chờ đợi của quý thầy cô và các bạn học sinh. Bài/tin/ảnh xin các bạn gởi về : PleiKần Đường Hai Bà Trưng - Ngọc Hồi - Kon Tum ĐT: -CQ:060.3832.296-3832.401 Email: websitec2pleikan@gmail.com Website: http://c2pleikan.edu.vn Hoặc, gửi cho thầy giáo Nguyễn Hữu Thành: Email: huuthanhvn228@gmail.com Vì http://thaythanh.com là trang thông tin có mục đích thuần túy giới thiệu các tin tức của Nhà trường và liên lạc giữa các em học sinh qua các thế hệ, đề nghị các bạn vui lòng KHÔNG ĐỀ CẬP ĐẾN CHÍNH TRỊ trong các tin/bài/ảnh gởi đến cho chúng tôi. Mọi tin bài, hình ảnh gửi lên website không đúng sẽ bị gỡ bỏ không thông báo. Đồng thời BQT sẽ xóa tư cách thành viên của những ai vi phạm. Xin chào thân ái và mong nhận được sự tiếp sức của các bạn. BAN QUẢN TRỊ WEBSITE

  Bài tìm hiểu 76 năm...

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Vương Triều
  Người gửi: Vương Triều
  Ngày gửi: 21h:23' 08-03-2012
  Dung lượng: 60.0 KB
  Số lượt tải: 32
  Số lượt thích: 0 người
  Bài dự thi tìm hiểu
  “truyền thống 76 năm đảng bộ tỉnh và thành tựu 15 năm thành lập lại tỉnh”
  Câu 1: Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Kon Tum (chi bộ binh) được thành lập vào thời gian nào? Do ai thành lập? Nêu tiểu sử tóm tắt của đồng chí Bí Thư chi bộ Đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh?
  Trả lời: Khi thực dân thiết lập bộ máy cai trị ở tỉnh Kon Tum, cũng như nhiều tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam, một trong những công việc đầu tiên của chúng là tuyển mộ đội quân đánh thuê, dựng nhà tù và dựng những công cụ bạo lực tàn ác để đàn áp dã man bất kì ai chống lại chúng. Đây là nơi giam giữ của những người dân địa phương bị thực dân Pháp ghép vào tội chống đối hoặc vi phạm pháp luật và những người lính cộng sản . Những người tù có án nặng mà địch cho là nguy hiểm khi bị giam ở đây đã gần gũi giác ngộ một số binh lính, từng bước tuyên truyền gây ảnh hưởng cho hàng ngũ binh lính giác ngộ yêu nước, thương dân đến chỗ giác ngộ cách mạng và đến với chủ nghĩa cộng sản, thành lập tổ chức cộng sản .
  Nhà lao Kon Tum (ngục Kon Tum) do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1915-1917 cách đường 14 về phía tây thị xã Kon Tum khoảng 1 km, từ năm 1930-1933 tại đây đã có khoảng 500 lượt tù nhân, trong đó không ít tù chính trị bị giam cầm, đầy ải . Tháng 6-1930 trong số nhiều tù chính trị từ nhiều nơi khác đưa về, có đồng chí Ngô Đức Đệ, quê quán làng Thảo Nha - Cam Lộc - Hà Tỉnh là Đảng viên Tân Việt Cách Mạng Đảng(sau đó là Đảng viên Đông Dương cộng sản Liên Đoàn- một trong những tổ chức tiền thân của Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày nay) trong tù ông đã bắt đầu gieo những cách mạng tuyên truyền cảm hóa những người từ phía bên kia như cai đội binh lính tại nhà lao, trong đó có Huỳnh Đăng Thơ và ngày 10-9-1930, Huỳnh Đăng Thơ được chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng, sau Huỳnh Đăng Thơ là Huỳnh Liễu (Cai Liễu), Nguyễn Cừ (Cai Cừ) do đã có 4 đảng viên nhận thấy đã có đủ điều kiện thành lập chi bộ, ngày 25-9-1930 chi bộ cộng sản đầu tiên tại Kon Tum (lấy tên là chi bộ binh) bí mật thành lập tại nhà lao thực dân đế quốc do Ngô Đức Đệ làm bí thư .
  Câu 2 : Nêu nguyên nhân diễn biến, ý nghĩa của cuộc đấu tranh lưu huyết( ngay 12-12-1931) và cuộc đấu tranh tuyệt thực ( ngày 16-12-1931) của các tù nhân chính trị tại ngục Kon Tum .
  Trả lời : Cuối năm 1930, phong trào cách mạng trong nước bị khủng bố ác liệt, đế quốc Pháp bắt rất nhiều chiến sỹ cộng sản giam cầm ở nhiều nhà tù của chúng lập ra ở nhiều miền đất nước trong đó có nhà lao Kon Tum. Tháng 12 năm 1930 thực dân Pháp đã đưa 150 tù chính trị cộng sản lên Kon Tum.Tháng tư năm 1930 chúng lại tiếp tục đưa tù chính trị cộng sản từ nhà lao Vinh, Hà Tỉnh, Nha Trang lê nhà lao Kon Tum nâng tổng số tù chính trị lên 295 người. Sở dĩ thực dân Pháp ồ ạt đầy tù chính trị lên Kon Tum với ý
   
  Gửi ý kiến